Bột ca cao là gì, cách làm bột ca cao được làm như thế nào? Là câu hỏi
của nhiều bạn đang thắc mắc. Hôm nay, HiGo sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.
Bột ca cao là nguyên liệu yêu thích của các tính đồ ẩm thực
trên thế giới. Bột ca cao dùng để chế biến sô cô la, kẹo, kem, bánh, hoặc nước
uống. Đặc biệt làm trà sữa socolate bằng bột ca cao cực ngon à.
Giá trị chính của cây ca cao là nằm ở hạt. Vị đắng và mùi
thơm đặc trưng của hạt ca cao chính là hương vị được nhiều người trên thế giới
yêu thích.
Để có được bột ca cao cần phải trải qua nhiều công đoạn từ việc
thu hoach cho đến xử lý hạt và sản xuất.
Sơ đồ quy trình làm bột ca cao |
Bột ca cao nguyên chất có màu nâu đỏ vị đắng, hơi béo và vị
chua nhẹ khó nhận biết được nếu nếm không kỹ.
Bột ca cao còn là một nguồn giàu chất chống oxy hóa. Sử dụng
bột ca cao có thể giúp hỗ trợ tim mạch và các cơ quan khác của cơ thể và đặc biệt
tốt trong việc cải thiện trí nhớ. Các thực phẩm giàu ca cao cũng giúp giảm huyết
áp.
Hy vong với bài viết này bạn đã biết bột ca cao là gì và cách
làm ra bột ca cao.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét