Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Bột ca cao là gì? Cách làm bột ca cao như thế nào?

Bột ca cao là gì, cách làm bột ca cao được làm như thế nào? Là câu hỏi của nhiều bạn đang thắc mắc. Hôm nay, HiGo sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.
Bột ca cao là nguyên liệu yêu thích của các tính đồ ẩm thực trên thế giới. Bột ca cao dùng để chế biến sô cô la, kẹo, kem, bánh, hoặc nước uống. Đặc biệt làm trà sữa socolate bằng bột ca cao cực ngon à.
Giá trị chính của cây ca cao là nằm ở hạt. Vị đắng và mùi thơm đặc trưng của hạt ca cao chính là hương vị được nhiều người trên thế giới yêu thích.
Để có được bột ca cao cần phải trải qua nhiều công đoạn từ việc thu hoach cho đến xử lý hạt và sản xuất.
Sơ đồ quy trình làm bột ca cao

Bột ca cao nguyên chất có màu nâu đỏ vị đắng, hơi béo và vị chua nhẹ khó nhận biết được nếu nếm không kỹ.
Bột ca cao còn là một nguồn giàu chất chống oxy hóa. Sử dụng bột ca cao có thể giúp hỗ trợ tim mạch và các cơ quan khác của cơ thể và đặc biệt tốt trong việc cải thiện trí nhớ. Các thực phẩm giàu ca cao cũng giúp giảm huyết áp.
Hy vong với bài viết này bạn đã biết bột ca cao là gì và cách làm ra bột ca cao.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét